Tin tứcMái chèo trong sương sớm ban mai

Tháng Tư 7, 2021by admin0

Đà Lạt, Việt Nam.

Để chụp tấm ảnh này, mình chia sẽ một số nội dung và câu chuyện xung quanh bức ảnh này.

Điểm chụp tại Hồ Suối Tía, Đà Lạt

Thời gian chụp khoản 05h-6h30

Từ Nha Trang ngủ lúc 21h, 2h dậy, tỉnh người là tập trung ở một điểm, an em Nha Trang di chuyển lên Đà Lạt bằng xe ô tô đến cách điểm chụp khoản 04h30. Để xe bên ngoài, vác balo, chân máy và lội bộ 1km đi và về lại xe 2km. Nhớ mang giày, áo giữ ấm và nước suối. Đi bộ vào điểm chụp, đảm bảo sao đến điểm chụp là khoản 05h là đẹp vì sẽ hội tủ 04 yếu tố sau đây, riêng mục 5 -7 sẽ là lưu ý thôi các bạn. Lưu ý nếu chưa đi lần nào thì nên đi cùng anh em nhiếp ảnh ở Đà Lạt, không sẽ bị lạc đường, đến điểm chụp muộn 01 tí là khoảnh khắc đẹp sẽ không còn. Lúc này sẽ đi về mà không có bức ảnh nào ưng ý. Đây là điều cần ghi nhớ nhé.

Để chụp tấm ảnh này đẹp thì 07 việc sau rất quan trọng:

  1. Xem trời sáng ngày hôm chụp đẹp, có nắng và nắng lên nhẹ màu vàng của nắng sớm
  2. Có gió nhẹ

3.Đặc biệt phải có sương nhẹ (ko được sương mù mịt và không có sương )

4, ông lái đó là dân địa phương ở đó, sinh sống quanh hồ. Phải có để làm chủ thể cho các bức ảnh mình cần chụp

Ống kính và máy ảnh theo mình ko quan trọng, quan trọng là khoảnh khác canh đủ 04 yếu tố ở trên, bức ảnh sẽ rất chuẩn và có hồn. Mà nếu có điều kiện thì nên đầu tư máy móc càng hiện đại càng tốt, nó sẽ giúp tối ưu các góc chụp khó cho người chụp, nếu tài chính không có thì cố gắng nắm vững các yếu tố phụ như mình đề cập ở trên nhé.

5.Góc chụp là mắt nhìn của người chụp sao cho bức ảnh có hồn đó là nội dung người chụp ảnh muốn thông qua bức ảnh để truyền tải đến người xem vấn đề gì? bức ảnh phải có bố cục, màu sắc hài hoà, có điểm nhấn là chuẩn nhất là chủ thể (tuy nhiên, một số bức ảnh không theo một bố cục gì cả, chúng ta hay gọi là tự do. Vấn đề này sẽ dề cập vào những bài sau)

6.Hậu kỳ, chỉnh sửa ảnh, nội dung cực kỳ quan trọng, nó bổ trợ cho góc chụp, màu sắc, bố cục khi người chụp chưa chuẩn lắm khi chụp.

Ống kính chụp phải dùng loại tele có tiêu cự tối thiểu 70mm trở lên

và mình đã dùng ống kính Nikon 70-210 F4-5.6D đây là ống đời rất cũ, giá thị trường khoản 1tr đồng rất rẻ và dùng tốt nhất có thể..

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *